Home Tài Liệu Cấu trúc đề thi TOEIC mới 01/06/2019 | Tất cả những gì bạn cần biết!

Cấu trúc đề thi TOEIC mới 01/06/2019 | Tất cả những gì bạn cần biết!

0
Cấu trúc đề thi TOEIC mới 01/06/2019 | Tất cả những gì bạn cần biết!

IIG, đơn vị tổ chức thi TOEIC tại Việt Nam, mới đây đã đưa thông báo chính thức sẽ áp dụng cấu trúc đề thi TOEIC mới bắt đầu từ ngày 01/06/2019.

Cấu trúc đề thi kiểu mới sẽ có một số đổi mới so với đề thi TOEIC hiện tại, với số lượng câu hỏi của mỗi phần thay đổi, và có một số dạng câu hỏi mới, nên nếu bạn nào chưa làm quen thì sẽ không khỏi bỡ ngỡ. Nhưng bạn đừng lo, trong bài viết này Self-study English sẽ giúp bạn:

  1. Hiểu rõ những thay đổi trong cấu trúc đề thi TOEIC kiểu mới
  2. Bạn cần phải chuận bị gì cho những thay đổi này

1.Cấu Trúc Đề Thi TOEIC Kiểu Mới 2019

🎧 Phần Nghe (Listening Section)

📖 Phần Đọc (Reading Section)

2. Bạn cần phải chuẩn bị gì?

Khi so sánh với đề thi hiện hành thì, ngoài những thay đổi ở trên, đề thi TOEIC 2019 vẫn có tổng số câu hỏi và thời gian làm bài như cũ (200 câu, 120 phút). Về tổng thể, đề thi vẫn có độ khó tương đương với đề thi trước đây, cho nên khả năng đánh giá kỹ năng của thí sinh và giá trị của chứng chỉ TOEIC sẽ không có sự thay đổi. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm luyện thi TOEIC tiếp nhé!

Nhưng vậy thì vì sao phải đổi cấu trúc đề thi và thêm các loại bài tập mới? Theo đơn vị ra đề thi TOEIC, thì mục đích chính của việc cập nhật đề thi lần này là để đề thi bắt kịp với xu hướng phát triển của tiếng Anh trong thời đại hiện nay, ví dụ như:

  • Khi giao tiếp nhanh, người bản xứ rất thường xuyên nói lướt, vì vậy các bài nghe có các cụm từ nói lướt (ví dụ: going to → gonna, want to → wanna) phản ánh đúng thực tế.
  • Trong các cuộc đối thoại hằng ngày, người bản xứ thường xuyên trả lời câu hỏi bằng cách sử dụng các câu không đầy đủ chủ ngữ – vị ngữ (ví dụ: Yes, in a minute; Down the hall; Could you?), vì vậy đề thi mới sẽ phản ánh đúng thực tế.
  • Ngày nay, chúng ta thường xuyên nhắn tin với bạn bè và người thân qua các ứng dụng chat online, và ngôn ngữ sử dụng khi nhắn tin cũng khá khác biệt so với ngôn ngữ nói chuyện bình thường. Vì thế, đề thi kiểu mới bổ sung các bài đọc gồm các đoạn tin nhắn sát với thực tế.

Đề thi TOEIC kiểu mới tuy có nhiều loại bài tập có thể gọi là mới nhưng bản chất là không có thay đổi gì lớn so với đề thi TOEIC kiểu cũ, mà chỉ là làm cho ngôn ngữ trong đề thi sát với thực tế hơn mà thôi.

Vì vậy, những gì bạn cần làm để chuẩn bị cho đề thi TOEIC kiểu mới chỉ là:

  • Tiếp tục luyện thi TOEIC với các đề kiểu cũ: Phần lớn đề thi không có thay đổi, còn những chỗ thay đổi thì bạn vẫn có thể áp dụng kỹ năng làm bài của đề kiểu cũ được một phần.
  • Tiếp tục học ngữ pháp và từ vựng TOEIC: Những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng thì không bao giờ là thừa khi thi TOEIC.
  • Cập nhật đề thi TOEIC kiểu mới tại Self-study English: Self-study English đã chuẩn bị các câu hỏi trong đề thi TOEIC kiểu mới để bạn có thể luyện tập và làm quen ngay từ bây giờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here